So sánh hai phương pháp tạo mắt 2 mí phổ biến nhất: cắt mí và nhấn mí

Để mang lại vẻ đẹp quyến rũ hơn cho đôi mắt, không ít phụ nữ đã lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tạo 2 mí. Tuy nhiên, cụ thể nên lựa chọn phương pháp nhấn mí hay cắt mí đẹp và tốt hơn lại là băn khoăn của rất nhiều người.
Mặc dù đã tìm hiểu chi tiết về hai phương pháp tạo hình mắt hai mí phổ biến hiện nay là bấm mí và cắt mí nhưng khi áp dụng vào trường hợp của bản thân, mỗi người với một vài sự khác biệt nhỏ đều cảm thấy hoang mang khi lựa chọn. Hiểu rõ trường hợp nào nên cắt mí và trường hợp nào nên nhấn mí là điều mấu chốt của vấn đề này.
cung dat len ban can hai phuong phap tao mat 2 mi pho bien nhat: cat mi va nhan mi - 1
So sánh ưu và nhược của hai loại hình tạo mí
1. Nhấn mí (hay còn được gọi là bấm mí)
Là phương pháp tạo mắt 2 mí không can thiệp phẫu thuật, khá an toàn, đơn giản và nhanh chóng. Bác sỹ có thể tạo liên kết giữa da mi và cơ nâng mi, tạo liên kết giữa da mi mắt và sụn mi để khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới đẹp tự nhiên. Thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút.
cung dat len ban can hai phuong phap tao mat 2 mi pho bien nhat: cat mi va nhan mi - 2
Bác sĩ sẽ xác định điểm để luồn chỉ (khoảng từ 3-5 điểm) tại mi mắt trên, từ các điểm đó sẽ luồn chỉ sinh học xuống sát sụn của mi mắt trên và cố định với sát lớp dưới da mi để tạo thành nếp mí.
cung dat len ban can hai phuong phap tao mat 2 mi pho bien nhat: cat mi va nhan mi - 3
- Ưu điểm: Phương pháp này thực tế không phải là một phẫu thuật bởi các bác sĩ khi thực hiện hoàn toàn không dùng đến dao kéo, không xâm lấn hay bóc tách. Toàn bộ việc thực hiện bấm mí chỉ mất từ 20 đến 30 phút là có thể hoàn thành. Do vậy, phương pháp này không đau, không sẹo, thời gian lành thương nhanh chóng hơn và nhanh có được kết quả tự nhiên hơn so với phương pháp cắt mí.
- Khuyết điểm: chỉ duy trì được từ 2-3 năm, mờ dần theo thời gian.
Vì sử dụng chỉ sinh học để tạo liên kết giữa cơ nâng mí và da mí nên không thể cho kết quả lâu dài, không loại bỏ được da thừa. Đặc biệt, những hạn chế của mắt trước đó sẽ không thể được giải quyết nếu chỉ sử dụng cách nhấn mí.
2. Cắt mí
Là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, thời gian mổ chỉ từ 30 đến 45 phút. Phương pháp này mang lại đôi mắt 2 mí vĩnh viễn và được biết như 1 kỹ thuật tạo mắt 2 mí phổ biến nhất từ trước tới nay.
cung dat len ban can hai phuong phap tao mat 2 mi pho bien nhat: cat mi va nhan mi - 4
Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành đo và vẽ nếp lằn mi, sau đó rạch da liên tục theo đường vẽ, cắt bỏ 1 phần mô dưới da rồi tạo mắt 2 mí bằng cách tạo sự liên kết giữa cân cơ nâng mi với da qua các mũi khâu rời. Chỉ cần khoảng 1 tiếng phẫu thuật nhưng nếu thành công sẽ cho kết quả lâu dài.
cung dat len ban can hai phuong phap tao mat 2 mi pho bien nhat: cat mi va nhan mi - 5
- Ưu điểm: Có thể loại bỏ da và mỡ thừa quanh mí mắt đồng thời khắc phục tình trạng tình trạng “sụp mí”. Ngoài ra, khi cắt mí mắt, các bác sĩ có thể đồng thời thực hiện các phương pháp khác như làm to mắt, nâng cơ đuôi mắt hoặc mở rộng góc mắt trong… Đặc biệt, phương pháp này có thể khắc phục được những khuyết điểm của mắt, giúp trẻ hóa đôi mắt hiệu quả. Thời gian thực hiện từ 45-60 phút, mắt sẽ đẹp tự nhiên sau 1 tháng.
- Khuyết điểm: tỉ lệ rủi ro lớn, biến chứng khiến 2 mắt không đều nhau; mí trợn ngược hoặc mí quá to và sâu, không tự nhiên… Một số trường hợp bác sĩ kém tay nghề có thể khiến bệnh nhân không thể nhắm mắt hoàn toàn.
Vậy nên lựa chọn bấm mí hay cắt mí?
- Khi nào nên nhấn mí: Nhấn mí là phương pháp phù hợp nhất với những người ở độ tuổi dưới 30, khi mắt chưa xuất hiện bất cứ dấu hiệu lão hóa nào, không có da và mỡ mí mắt thừa. Đặc biệt, những người sở hữu mắt một mí, trong độ tuổi nói trên rất phù hợp với phương pháp này. Ngoài độ tuổi đó, mắt thường xuất hiện những dấu hiệu lão hóa nhất định mà không phải ai cũng dễ dàng nhận thấy và quá trình lão hóa vì thế cũng diễn ra nhanh hơn.
cung dat len ban can hai phuong phap tao mat 2 mi pho bien nhat: cat mi va nhan mi - 6
- Khi nào thì nên cắt mí: Khác với nhấn mí, cắt mí mắt là giải pháp tối ưu cho nhu cầu được sở hữu mắt hai mí của những người có độ tuổi từ ngoài 30 trở lên. Đặc biệt là những trường hợp mắt không có mí, thừa nhiều da mí và mỡ mí mắt. Thậm chí, những người có mắt hai mí nhưng bị sụp mí, mắt có nhiều mí không rõ ràng hoặc mí lót không rõ mí cũng là những trường hợp nên áp dụng giải pháp cắt mí mắt để tạo nên hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.
cung dat len ban can hai phuong phap tao mat 2 mi pho bien nhat: cat mi va nhan mi - 7
Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp chị em chưa đến 30 tuổi nhưng mắt đã xuất hiện rất nhiều dấu hiệu lão hóa hoặc ngược lại, dù đã ngoài 30 nhưng còn giữ được đôi mắt rất trẻ trung. Chính vì vậy, trong một vài trường hợp, sự lựa chọn phương pháp nào lại phụ thuộc vào chính cơ địa vùng da mắt của bản thân mình.
Qua bài viết này chuyên mục Làm đẹp hy vọng bạn sẽ chọn được phương pháp thẩm mỹ phù hợp và thuận lợi nhất!

Có thể bạn quan tâm?

Thẩm mỹ mắt 107498017324219848

Tin nóng

Tin cập nhật

Like Fanpage

item