Thông tin ung thư do nâng vòng 3, đâu mới là sự thật ?

Các chuyên gia khẳng định, đặt túi nâng mông tùy tiện có thể gây hại cho sức khỏe.

Thông tin ung thư do nâng vòng 3, đâu mới là sự thật? - 1
Nâng cấp vòng ba bằng đặt túi implant ẩn chứa nhiều nguy cơ.
Những biến chứng có thể xảy ra
Mới đây, trên Tạp chí phẫu thuật thẩm mỹ- một ấn phẩm chính thức của Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASAPS) các bác sĩ Bệnh viện Keck thuộc Đại học Nam California cho biết đã có một người người phụ nữ mắc ung thư hạch bạch huyết liên quan đến cấy ghép thẩm mỹ.
Và họ cho biết, trong 8 năm qua, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã xác định hơn 450 ca ung thư liên quan đến thủ thuật nâng ngực. Hầu hết bệnh nhân đều đã đặt túi ngực bề mặt nhám. Còn đây là trường hợp đầu tiên bị nghi ung thư do đặt túi nhám implant để nâng cấp vòng ba. Bệnh nhân khi phát hiện đã trong tình trạng loét da và tụ dịch xung quanh khu vực đặt túi. Ung thư đã di căn sang các bộ phận khác trong đó có phổi, gan nên bệnh nhân đã qua đời chỉ vài tháng sau ngày phát hiện.
Thông tin ung thư do nâng vòng 3, đâu mới là sự thật? - 3
Đặt túi nâng mông bằng silicone là một nguyên nhân có thể gây ung thư.
Tuy bác sĩ không kết luận cấy ghép implant là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ung thư mà chỉ là 1 trong những khả năng dẫn tới ung thư của nữ bệnh nhân xấu số này.
Từ câu chuyện của nữ bệnh nhân 49 tuổi, các chuyên gia nhấn mạnh rằng các cơ sở thẩm mĩ cần cảnh báo khách hàng về những nguy cơ nếu đặt implant bề mặt nhám, đồng thời giúp họ nhận biết những dấu hiệu bất thường.
Chỉ nên nâng mông khi thấy cần thiết
Hiện nay, trên thị trường làm đẹp nâng cấp vòng ba có rất nhiều cách: phẫu thuật nâng mông nội soi, phẫu thuật đặt túi mông implant hay tiêm mỡ tự thân vào mông. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng.
Trong đó, đặt túi nhám được xem là xu hướng hot ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới hiện nay vì nó giúp bạn cải thiện được những hạn chế của vòng ba như lép xẹp, chảy sệ, quá khổ … mà các phương pháp khác không thể đảm bảo. Phẫu thuật này được thực hiện ở cả nam và nữ giới.
Thông tin ung thư do nâng vòng 3, đâu mới là sự thật? - 4
Chị em nên cân nhắc trước khi quyết định có nâng cấp vòng ba hay không.
Tuy nhiên, theo bác sĩ thẩm mĩ Nguyễn Văn Thủy (Thẩm mỹ viện T.B) cho biết: “Hiện nay, chưa có chứng minh nào khằng định đặt túi mông gây ra bệnh ung thư. Nhưng nói về nguy cơ thì có. Vì túi mông được làm bằng gel silicone, nên sẽ có khả năng xảy ra biến chứng như viêm bao xơ, áp xe vùng xung quanh khu vực đặt túi… nếu để lâu có thể gây ra hoại tử hoặc ung thư”.
Ngoài ra, vì vùng nâng cấp là vòng ba nên việc phát hiện ung thư cũng sẽ khó khăn hơn. Vì đây là vùng ít khi được chụp chiếu thường xuyên nên hầu hết khi đã để xảy ra biến chứng hoặc có dấu hiệu bất thường thì chị em mới tá hỏa đi kiểm tra, lúc này thường đã quá muộn.
Cũng theo bác sĩ Thủy, trước khi quyết định nâng cấp vòng ba, chị em nên đặt câu hỏi: Liệu có thực sự cần đi nâng mông hay không? Nếu có thể trả lời thỏa mãn câu hỏi đó thì chị em mới nên thực hiện. Thực tế kích cỡ vòng 3 hoàn toàn có thể cải thiện được bằng phương pháp tập thể dục, khác với ngực, bởi mông được cấu tạo là khối cơ lớn nhất cơ thể. Vì thế, chị em hãy tìm cách khắc phục bằng luyện tập trước khi tìm đến các hình thức dao kéo. 

Có thể bạn quan tâm?

Phẫu thuật thẩm mỹ 2226758142757561994

Tin nóng

Like Fanpage

item