5 sự thật về cách nâng mũi không cần phẫu thuật

Xu hướng nâng mũi bằng chất làm đầy filler hiện được nhiều người đón nhận. Liệu đây có phải là biện pháp làm đẹp “thần thánh” như quảng cáo?
Trước đây khi chưa có chất làm đầy (filler), phái đẹp phẫu thuật thẩm mỹ chỉ biết đến silicone lỏng. Tuy nhiên, chất này có nhiều tác dụng phụ, biến chứng không mong muốn nên đã bị cấm vào năm 1990.
Gần đây, có nhiều tin đồn về tác hại, biến chứng của filler, gây hoang mang dư luận. Vậy chất này có an toàn không?
Filler được phát minh ra để thay thế cho silicone lỏng. Thành phần của chất này bao gồm HA (Hyaluronic Axit), cũng là axit có trong cơ thể. Tất cả đã được kiểm nghiệm thực tế trên hàng trăm nghìn ca, chúng cho kết quả an toàn, được Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) công nhận. Tiêm filler là biện pháp thẩm mỹ không xâm lấn, giúp cải thiện hình dạng của mũi được nhỏ và mềm mại hơn.
Tạm thời hay vĩnh viễn là lựa chọn của bạn
Hầu hết chất làm đầy (filler) chỉ có tác dụng tạm thời. Các mũi tiêm kéo dài bất cứ lúc nào từ 3 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào loại bạn chọn.
”Tôi thường bắt đầu với chất làm đầy tạm thời. Voluma có công dụng trong 1,5 năm và trông rất tự nhiên. Khi chất tạm thời tan hết, tôi cho khách hàng dùng chất làm đầy vĩnh viễn Bellafill (loại thuốc tiêm dựa trên collagen thường được sử dụng để điều trị sẹo mụn)”, bác sĩ người Mỹ – Alexander Rivkin – cho biết.
Bạn sẽ chỉ mất một buổi 15 phút khi dùng Voluma, còn với Bellafill bạn sẽ mất 3 phiên cách nhau để xem kết quả cuối cùng kéo dài trong nhiều năm.
5 sự thật về cách nâng mũi không cần phẫu thuật - Hình 1

Hình ảnh trước và sau khi tiêm filler. Ảnh: Vervelaser.
Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thủ thuật đơn giản, dễ tiêm nên nhiều cơ sở không giấy phép đã thực hiện, chèo kéo khách hàng. Tuy nhiên, quy định của các cơ quan tổ chức y tế, y khoa trên thế giới đều bắt buộc người thực hiện là bác sĩ được cấp giấy phép. Biến chứng của filler hiếm gặp nhưng nếu có, sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của những người không có giấy phép.
Thực tế, những quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc… vẫn tồn tại nhiều cơ sở thẩm mỹ chưa có giấy phép, không có bác sĩ, đôi khi chỉ là thợ cắt tóc, làm móng. Biến chứng đa số là từ các cơ sở này, làm mất đi hình ảnh của ngành thẩm mỹ chân chính.
5 sự thật về cách nâng mũi không cần phẫu thuật - Hình 2
Filler đơn giản, dễ tiêm nên nhiều cơ sở không giấy phép đã thực hiện, chèo kéo khách hàng. Ảnh: Mariefranceasia.
Chất làm đầy không ‘giỏi đến thế’
Nhiều người có phần gồ lên trên mũi thường tìm đến chất làm đầy để “là” cho phẳng phiu. Bằng cách lấp đầy khu vực xung quanh phần gồ, bạn có thể tạo ảo giác về chiếc mũi thẳng hoàn hảo.
“Bài học quan trọng nhất là mọi người nghĩ rằng bạn đang thêm vào mũi. Nhưng thực tế, bạn đang thêm, làm cho nó trông nhỏ hơn. Mặt khác, những người có mũi quá lớn và yêu cầu thu nhỏ lại, tôi không làm được”, bác sĩ Alexander Rivkin chia sẻ.
Có nhiều trường hợp bạn bắt buộc phải dùng đến phương pháp nâng mũi truyền thống.
5 sự thật về cách nâng mũi không cần phẫu thuật - Hình 3
Tiêm filler có thể định hình dáng mũi.Ảnh: Sinabiochem.
Chi phí cao hơn nâng mũi
Chi phí trung bình của một ca phẫu thuật nâng mũi ở Mỹ là 5.046 USD. Đối với công việc dựng mũi không phẫu thuật tạm thời bằng Voluma, bạn sẽ phải chi trả khoảng 2.500 USD/năm.
Nếu cuối cùng chọn biện pháp vĩnh viễn với Bellafill, bạn sẽ phải chi 1.500 USD cho một phiên điều trị. Tổng cộng cho 3 lần là 4.500 USD.
Vì vậy, đó không phải giải pháp hiệu quả về chi phí, nhưng có thể giúp bạn tránh khỏi những đau đớn và cải thiện đáng kể hình dáng chiếc mũi của bạn.
Hồi phục nhanh chóng
Tiêm filler mũi được biết đến là phương pháp nâng mũi không xâm lấn, không đau, không sưng. Bởi đây là hợp chất lành tính, được cấu tạo từ axit hyaluronic có độ tương thích hoàn toàn với cơ thể người.
Bác sĩ thực hiện tiêm vào cơ thể thông qua mũi kim có kích thước rất nhỏ, sau đó cân chỉnh và tạo hình mũi sao cho phù hợp và hài hòa nhất với gương mặt.
Trước và trong quá trình tiêm, vùng mũi sẽ đảm bảo được gây tê cục bộ, bạn hầu như sẽ không cảm nhận được bất cứ cảm giác gì trong khi thực hiện.
Chính những điều đó, các ca tiêm filler mũi không những không đau mà còn mang lại cảm giác dễ chịu và an toàn.

Có thể bạn quan tâm?

Thẩm mỹ không phẫu thuật 8098098922275375716

Tin nóng

Like Fanpage

item