Đã đến thời đại đàn ông Việt "đổ xô" đi phẫu thuật thẩm mỹ

Giờ phẫu thuật thẩm mỹ không còn là đặc quyền của các chị em phụ nữ nữa mà nó cũng được cánh mày râu quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ.

Và ở Việt Nam - nơi từ xưa vốn khá "kỳ thị" chuyện đàn ông đi làm đẹp, thì giờ đây cũng cởi mở hơn, dẫn tới trào lưu nam giới phẫu thuật thẩm mỹ đang dần thành hình.
Tư duy mới về phẫu thuật thẩm mỹ
Trước đây những người can thiệp dao kéo để làm đẹp thường cố tìm cách giấu vì sợ điều tiếng, nhưng gần đây quan niệm về phẫu thuật thẩm mỹ đã thoáng hơn, khiến họ không còn ngại ngần. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, cải thiện diện mạo và cuộc đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ là một tư duy làm đẹp hết sức khoa học, văn minh.
Đã đến thời đại đàn ông Việt "đổ xô" đi phẫu thuật thẩm mỹ? - 2
Hiện tượng mạng xã hội Lệ Rơi cũng từng gây sốc khi thay đổi toàn bộ ngoại hình nhờ dao kéo.
Bác sỹ thẩm mỹ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: “Đàn ông cũng muốn thay đổi những điểm trên cơ thể mà họ không hài lòng. Và thống kê gần đây cho thấy thẩm mỹ nam đang trở nên phổ biến để giúp các anh duy trì và thay đổi hình ảnh như mong muốn. Và do tư duy và nhìn nhận cởi mở nên họ cũng không ngại công khai”.
Nhận định về trào lưu nam giới phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phổ biến, bác sỹ Thái Văn Thủy (Viện thẩm mỹ S.K) lại đưa ra quan điểm: “Giờ xã hội đã hiện đại nên phẫu thuật thẩm mỹ nói chung mà đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ dành cho nam giới cũng ngày càng phát triển. Nếu như trước đây, những khách hàng nam giới đến với thẩm mỹ viện khi ngoại hình khiếm khuyết quá lớn như: sứt môi, hở hàm, lệch mũi… Nhưng hiện tại, không cần phải khuyết điểm về ngoại hình nhưng vì muốn hoàn hảo hơn họ vẫn nhờ cậy đến thẩm mỹ”.
Ông cũng cho biết thêm, trong thời đại 4.0, khi việc sử dụng hình ảnh trong giao tiếp bằng mạng xã hội phát triển, chúng ta được tiếp cận gần hơn với nền văn minh văn hóa của thế giới, đặc biệt là phong trào làm đẹp của các nam nghệ sỹ Hàn Quốc chính là khởi nguồn cho tư duy: Đối với nam giới, bên cạnh tài năng thì ngoại hình quan trọng không kém.
Đã đến thời đại đàn ông Việt "đổ xô" đi phẫu thuật thẩm mỹ? - 3
Vài năm trước, Kenny Sang cũng nhanh chóng nổi tiếng nhờ cú lột xác ngoại hình.
Ngoài yếu tố tâm lý thì một nguyên nhân nữa đó chính là, trước đây do cơ sở khoa học của ngành công nghệ thẩm mỹ chưa phát triển nên rủi ro và chi phí cao, một ca thẩm mỹ thường rất tốn kém nên nhiều người dù muốn nhưng lại không đủ năng lực tài chính. Còn hiện nay, với công nghệ thẩm mỹ chất lượng cao, thực hiện nhanh chóng và giá cả hợp lý nên nhiều người có thể tham gia thực hiện.
Và nam giới thường chỉ lựa chọn các phương thức làm đẹp đơn giản như: nâng mũi, cắt mí và cải thiện tình trạng da mặt bị rỗ, sẹo và nhiều khuyết điểm. Dù tỷ lệ nam giới tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ tuy không bằng chị em nhưng cũng chiếm từ 20-25% tổng số khách hàng.
Lột xác ngoại hình để thay đổi cuộc đời
Theo các chuyên gia, nhiều người đàn ông thay đổi dung mạo để phù hợp với định hướng sự nghiệp, đi kèm với đó là sự chú ý và bàn tán của dư luận, thậm chí là của cả người thân trong gia đình. Và có thể dễ dàng điểm mặt những trường hợp đang từ vô danh nhưng nhờ thẩm mỹ mà "một bước thành sao" như: Lệ Rơi, Kenny Sang...
Còn chuyện các nam nghệ sỹ Việt đang ngày càng mạnh dạn lên báo công khai hình ảnh thẩm mỹ của mình không còn là chuyện quá xa lạ thời gian gần đây. Điển hình như: ca sỹ Đức Phúc, Erik, Lương Bằng Quang, MC Nguyên Khang, diễn viên Hoàng Anh…
Đã đến thời đại đàn ông Việt "đổ xô" đi phẫu thuật thẩm mỹ? - 4
Lương Bằng Quang mạnh dạn công khai hình ảnh trước, trong và sau thẩm mỹ của mình.
Dù đã ở tuổi U40 nhưng mới đây nam ca sỹ Lương Bằng Quang vẫn  gây bất ngờ khi tuyên bố mình đầu tư hơn trăm triệu đồng để chỉnh trang ngoại hình. “Tôi muốn làm mới mình một chút và cũng thấy hơi chán gương mặt cũ. Nó đeo bám mình với cái mũi bự trong suốt 37 năm rồi. Bây giờ có cơ hội và đã tìm hiểu kỹ về phẫu thuật thẩm mỹ nên tôi quyết định làm lại mũi, chỉnh sửa mắt để hấp dẫn hơn. Và để động viên những người như tôi mạnh dạn phẫu thuật nên tôi công khai đàng hoàng”, anh cho biết.
Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, phải chăng đã đến lúc, giới nghệ sỹ Việt đã bắt kịp với trào lưu "đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên" của thế giới? Đã thay đổi tư duy "đâu chỉ phụ nữ mới cần đẹp?".
Đã đến thời đại đàn ông Việt "đổ xô" đi phẫu thuật thẩm mỹ? - 6
Đức Phúc đã có sự thăng hoa về nhiều mặt sau khi mạnh dạn thay đổi ngoại hình.
Trước đây, dù sở hữu một giọng hát hay nhưng sự nghiệp của Đức Phúc vẫn vô cùng lẹt đẹt vì lý do đơn giản là: ngoại hình anh quá nhiều khuyết điểm. Đức Phúc từng cho biết, trước đây anh không quá quan tâm nhiều đến ngoại hình mà nghĩ đơn giản là chỉ cần có năng lực là được.
Nhưng sự thờ ơ của khán giả, sự lạnh nhạt của bầu show là minh chứng cho việc Đức Phúc đã đánh giá chưa chuẩn về thị hiếu của khán giả Việt. Do đó anh đã tiến hành quá trình can thiệp dao kéo để biến từ vịt thành thiên nga: “Trước đây, thực tế là tôi có ngoại hình không đẹp, không hút mắt nên không được nhiều bầu show để ý. Hiện tại, ngoài giọng hát thì vẻ bề ngoài đã được cải thiện nên công việc, sự nghiệp của tôi đã có nhiều sự đổi thay theo hướng tích cực hơn”.
Đã đến thời đại đàn ông Việt "đổ xô" đi phẫu thuật thẩm mỹ? - 7
Nam ca sỹ Erik cũng có sự lột xác sau khi dao kéo.
Theo chuyên gia, từ những trường hợp của các nam nghệ sỹ có tầm ảnh hưởng trong showbiz sẽ khuyến khích cánh mày râu sử dụng các phương pháp làm đẹp một cách mạnh dạn hơn và tạo phản ứng tích cực cho tinh thần của nam giới. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể củng cố sự tự tin của mỗi người, đồng thời mở ra nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.
Đã đến thời đại đàn ông Việt "đổ xô" đi phẫu thuật thẩm mỹ? - 8
Vì là người của công chúng nên Trấn Thành chọn cách "tút tát" bề ngoài như 1 cách tôn trọng khán giả.
Đã đến thời đại đàn ông Việt "đổ xô" đi phẫu thuật thẩm mỹ? - 9
Hoàng Tôn cũng nhờ dao kéo để thay đổi những đường nét thô và kém tự nhiên trên gương mặt.

Có thể bạn quan tâm?

Tin nóng 1049668620076958611

Tin nóng

Like Fanpage

item