Trước khi quyết định dao kéo, đây là những điều chị em nhất định phải nhớ

Nếu đang có ý định tút tát lại nhan sắc bằng "dao kéo" thì chị em cần hết sức thận trọng để tránh tiền mất tật mang.

 Tuy nhiên, để tránh "tiền mất, tật mang", thậm chí có thể mất mạng khi đụng “dao kéo”, các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ khuyến cáo chị em nên chú ý tới 4 tiêu chí quan trọng sau:
1. Chọn cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín
Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của chị em phụ nữ, các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ thi nhau "mọc lên như nấm sau mưa" với đủ mọi phương thức, loại hình hoạt động cùng các dịch vụ làm đẹp.
Bên cạnh những cơ sở được Bộ Y tế cấp phép, vẫn còn tồn tại rất nhiều cơ sở thẩm mỹ "chui", bởi vậy để đảm bảo an toàn, trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, chị em cần tìm hiểu trước xem cơ sở đó có được cấp phép để thực hiện những dịch vụ bạn muốn thực hiện hay không, có đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế hay không. 
Một thẩm mỹ viện đạt chuẩn của  Bộ Y tế phải đảm bảo có đủ các tiêu chí như: 
- Cơ sở vật chất hiện đại.
- Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.
- Quy trình dịch vụ thẩm mỹ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
- Trang bị máy móc, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến.  
truoc khi quyet dinh dao keo dip cuoi nam, day la nhung dieu chi em nhat dinh phai nho - 1
Chị em nên lựa chọn những cơ sở có trang thiết bị hiện đại và tiên tiến để đảm bảo hiệu quả làm đẹp và độ an toàn cho bản thân trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.
2. Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật
Tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố tiên quyết để xác định độ an toàn của phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, chị em cần phải thật thận trọng và tỉnh táo khi chọn bác sĩ phẫu thuật cho mình, đồng thời cần tìm hiểu bác sĩ đó có chứng chỉ hành nghề về phẫu thuật thẩm mỹ không, có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ hay không bởi hiện nay có một số thẩm mỹ viện sử dụng những người không phải bác sĩ đứng ra phẫu thuật. Bạn có thể tìm hiểu kỹ về tay nghề của bác sĩ đó qua những hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật với những ca đã được họ thực hiện.
truoc khi quyet dinh dao keo dip cuoi nam, day la nhung dieu chi em nhat dinh phai nho - 3
Bạn có thể tìm hiểu kỹ về tay nghề của bác sĩ đó qua những hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật với những ca đã được họ thực hiện.
3. Kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật thẩm mỹ
Dù là làm tiểu phẫu hay đại phẫu thì việc thăm khám trước mỗi cuộc phẫu thuật là điều rất cần thiết và không thể thiếu nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thẩm mỹ. Do đó, trước khi quyết định đụng “dao kéo” để tút tát lại nhan sắc, các chị em cần phải được thăm khám sức khỏe tổng quát và chủ động thông báo cho các bác sĩ các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, bệnh mãn tính...
truoc khi quyet dinh dao keo dip cuoi nam, day la nhung dieu chi em nhat dinh phai nho - 4
Bệnh nhân sẽ được kiểm tra các bước cơ bản như: siêu âm, chụp x-quang, kiểm tra huyết áp...
Trong đó, xét nghiệm máu trước khi phẫu thuật thẩm mỹ được coi là bước quan trọng nhất để đánh giá được toàn bộ thể trạng và bệnh lý nội khoa mà người tham gia phẫu thuật mắc phải như: chỉ số tế bào máu, các bệnh lý lây nhiễm, rối loạn đông máu và nguy cơ xảy ra các biến chứng của cuộc phẫu thuật.
Những đối tượng đang mắc phải một vài bệnh lý mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, máu khó đông, dị ứng thuốc, chức năng gan, thận kém… sẽ được khuyến cáo và cảnh báo những nguy cơ có thể gặp phải những biến chứng, rủi ro làm ảnh hưởng đến tính mạng trong quá trình phẫu thuật.
4. Lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ an toàn
Hiện nay, cùng một nhu cầu làm đẹp có thể có rất nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Ví dụ: Làm đẹp mũi thẩm mỹ thì có phương pháp nâng mũi bằng chỉ, bằng sụn tự thân, sụn nhân tạo hay tiêm chất làm đầy... Mỗi một phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau, do đó trước khi tiến hành một ca phẫu thuật thẩm mỹ, chị em nên tìm hiểu quy trình, các loại phẫu thuật thẩm mỹ để chọn cho mình những chương trình phù hợp. 
truoc khi quyet dinh dao keo dip cuoi nam, day la nhung dieu chi em nhat dinh phai nho - 5
Chị em cần được tư vấn và tìm hiểu kỹ về những ưu điểm khuyết điểm của các loại hình làm đẹp thẩm mỹ để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.
Bộ Y tế đã quy định, với những dịch vụ thẩm mỹ có gây mê đều phải được thực hiện tại bệnh viện, nơi có đủ những điều kiện y tế đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Với những tiểu phẫu thông thường sẽ tiến hành ở những phòng phẫu thuật của cơ sở thẩm mỹ được cấp phép đầy đủ.
Việc tìm hiểu rõ về các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cũng sẽ giúp bạn biết được mình với những phẫu thuật nào cần gây mê và những phẫu thuật nào cần gây tê để yêu cầu bác sĩ và cơ sở thực hiện đúng quy định.
Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Tuy vậy, bất kỳ một hình thức làm đẹp thẩm mỹ nào cũng có những tác động hai mặt và không phải phương pháp nào cũng thực sự an toàn. Do vậy, trước khi quyết định thực hiện bất cứ dịch vụ làm đẹp nào, chị em cần lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ được cấp phép và có uy tín, không nên ham rẻ, tin theo những lời quảng cáo trên trời, kẻo đẹp chẳng thấy đâu chỉ nỗi đau ở lại, đặc biệt là trong thời điểm năm hết, Tết đến.

Có thể bạn quan tâm?

Phẫu thuật thẩm mỹ 7218891907066999531

Tin nóng

Like Fanpage

item