"Bỏ quên" kim khâu trong mí mắt suốt 2 năm: Bác sĩ cảnh báo nhiều cơ sở làm đẹp kém chất lượng

Đi phẫu thuật chỉnh lại mí mắt, một phụ nữ tại Huế được bác sĩ phát hiện một chiếc kim khâu bị bỏ “quên” trong mí mắt gần 2 năm trời.

Theo Zing đưa tin, ngày 9/4, Bệnh viện Mắt Huế cho biết vừa tiến hành phẫu thuật lấy chiếc kim khâu nằm ở mí mắt trái của bà N.T.H (50 tuổi, trú thị xã Hương Thủy).
Sức khỏe - 'Bỏ quên' kim khâu trong mí mắt suốt 2 năm: Bác sĩ cảnh báo nhiều cơ sở làm đẹp kém chất lượng

Phẫu thuật lấy kim khâu trong mí mắt người phụ nữ.

Báo Tiền Phong đưa tin, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho chị H. cho biết, hơn 1 tuần trước, chị H. vào bệnh viện để chỉnh lại mí mắt bị lỗi (xẻ lại mí mắt) sau khi thẩm mỹ mí cách đây 2 năm tại một cơ sở làm đẹp thuộc thành phố Huế.
Sức khỏe - 'Bỏ quên' kim khâu trong mí mắt suốt 2 năm: Bác sĩ cảnh báo nhiều cơ sở làm đẹp kém chất lượng (Hình 2).

Dị vật kim khâu "bỏ quên" trong mí mắt được phẫu thuật lấy ra ngoài.

Quá trình phẫu thuật cắt lại mí, bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế phát hiện 1 chiếc kim khâu dài hơn 1cm nằm lọt thỏm trong mí mắt, chưa nhô ra ngoài, nhưng có hiện tượng gây tổn thương đến giác mạc.


Các bác sĩ đã mất nhiều thời gian và gặp khó khăn trong thủ thuật gắp chiếc kim khâu này ra ngoài. Sau phẫu thuật, chị H. được theo dõi vết phẫu thuật, cũng như vùng mắt và được dự báo mắt hoạt động ổn định trở lại bình thường trong thời gian tới.
Theo một bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế, thời gian qua, cơ sở y tế này không ít lần tiếp nhận các trường hợp mắt bị nhiễm trùng, hay xử lý các sự cố gãy kim, sót chỉ cho các bệnh nhân đến khám, điều trị sau thẩm mỹ mắt ở các cơ sở làm đẹp kém chất lượng. Trường hợp chị H. nếu không phát hiện sớm rất nguy hiểm, gây tổn thương đến giác mạc, có thể gây mù lòa.
Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Huế khuyến cáo chị em phụ nữ khi đi làm đẹp, nhất là những thủ thuật gần khu vực mắt, cần đến những cơ sở có uy tín, có giấy phép hành nghề của các cơ quan quản lý Nhà nước.
Phong Linh (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm?

Hóng chuyện 7890449711164923201

Tin nóng

Tin cập nhật

Like Fanpage

item