Thanh niên Trung Quốc và cơn cuồng si phẫu thuật thẩm mỹ đến bất chấp hậu hoạ

"Nếu có thể đẹp lên, tại sao tôi không thử" - đó là suy nghĩ của nhiều người khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Gánh nặng của việc phải đẹp
Thanh niên Trung Quốc và cơn cuồng si phẫu thuật thẩm mỹ đến bất chấp hậu hoạ - 1

Cái đẹp vô hình chung trở thành gánh nặng cho con người.
Hiện tại, phẫu thuật thẩm mỹ không còn là câu chuyện xa lạ với mọi người bởi đã và đang có rất nhiều người tiến hành chỉnh sửa ngoại hình. Không chỉ ở Hàn Quốc, nơi vốn được coi là thủ phủ của ngành công nghiệp thẩm mỹ mà ở đất nước tỷ dân Trung Quốc, can thiệp "dao kéo" cũng ngày càng phổ biến.
CNN đăng tin, theo Hiệp hội thẩm mỹ Trung Quốc, năm 2014 có hơn 7 triệu người Trung Quốc phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng chỉ sau đó 3 năm, dữ liệu được tổng hợp bởi các chuyên gia tư vấn thẩm mỹ ở Thượng Hải cho biết con số này đã lên tới gần 16,3 triệu người.

Thanh niên Trung Quốc và cơn cuồng si phẫu thuật thẩm mỹ đến bất chấp hậu hoạ - 2

Phẫu thuật thẩm mỹ trở thành điều bình thường ở Trung Quốc.
Một số người chia sẻ, họ nghĩ rằng xã hội này luôn kì vọng vào cái đẹp và cũng vô cùng khắc nghiệt với điều ngược lại. Bạn không thể thất bại ngay từ khi bắt đầu. Nếu bạn là người duy nhất không phẫu thuật thẩm mỹ có nghĩa là bạn bị bỏ lại phía sau.
Có người bị chính người mình thích chê bai ngoại hình, tại sao mũi quá to, trông không xinh đẹp, nhìn thật tệ. Khi đó cô gái này đã nghĩ mình cần thay đổi điều. Sau đó cô quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Mặc dù tốn nhiều chi phí nhưng cô nói tiền chỉ có thể làm bạn hạnh phúc khi được dùng để đổi lấy điều bạn muốn. Từ khi thay đổi diện mạo, các cô gái thừa nhận họ tự tin và vui vẻ hơn.
Không muốn sống lâu với gương mặt xấu
Thanh niên Trung Quốc và cơn cuồng si phẫu thuật thẩm mỹ đến bất chấp hậu hoạ - 3

Wu Xiaochen phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 14 tuổi.
Theo thống kế của South China Morning Post ở Trung Quốc có khoảng 4 triệu người dưới 30 tuổi phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều cô gái Trung Quốc chia sẻ phải nhanh chóng phẫu thuật thẩm mỹ để nhận được những lợi thế khi còn trẻ, nếu chần chừ bạn chỉ đang lãng phí thời gian và sống lâu hơn với ngoại hình xấu xí. 
Trong một bài phỏng vấn vào tháng 3 vừa qua trên CNN, cô gái tên Wu Xiaochen có nói mình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ khi 14 tuổi với can thiệp đầu tiên là hút mỡ đùi. 16 năm kể từ ca phẫu thuật đầu tiên đó Wu Xiaochen đã tiến hành khoảng 100 cuộc phẫu thuật với chi phí lên tới 574.000 USD (khoảng 13 tỷ đồng).
Wu Xiaochen thấy mình không đủ đẹp nhất là khi cô mơ ước trở thành người nổi tiếng. "Cứ khoảng hai hoặc ba năm tôi lại có thêm một vài thủ tục, phẫu thuật thẩm mỹ trở thành cơn nghiện với tôi" - cô nói.

Thanh niên Trung Quốc và cơn cuồng si phẫu thuật thẩm mỹ đến bất chấp hậu hoạ - 4

Wu Xiaochen trên bàn phẫu thuật thẩm mỹ.
Cư dân mạng cũng từng xôn xao về trường hợp của một gái có nickname là Nana sinh năm 2004 nhưng đã phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 13 tuổi. Trong suốt 3 năm cô đã thực hiện không dưới 60 ca sửa đổi gương mặt. Mặc dù bị chỉ trích thậm chí chê bai xấu xí nhưng Nana không hề hối hận về điều mình đã làm, cô muốn mình khác biệt hoàn toàn với trước kia nên không ngần ngại thay đổi.
Với những người thuộc thế hệ Z (những người sinh năm 1996 trở đi) ở Trung Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ sớm là cách đảm bảo bạn sẽ thành công trong công việc và lấy được chồng. Học sinh sau khi tốt nghiệp đã vội vàng chỉnh sửa gương mặt để mong có cuộc sống đại học dễ thở hơn.

Thanh niên Trung Quốc và cơn cuồng si phẫu thuật thẩm mỹ đến bất chấp hậu hoạ - 5

Độ tuổi phẫu thật thẩm mỹ ở Trung Quốc ngày càng trẻ hóa.
Sự phát triển của công nghệ và rủi ro khó tránh
Kỹ thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc cũng phát triển không kém gì các quốc gia khác. Bên cạnh đó, công nghệ thông tin còn hỗ trợ đắc lực, thúc đẩy việc chỉnh sửa diện mạo ở nước này. Chỉ cần chụp cận gương mặt của bạn, ứng dụng sẽ đưa ra kết quả phân tích rằng diện mạo của bạn chưa đẹp ở điểm nào đồng thời gợi ý các thủ tục phẫu thuật. Thậm chí, ứng dụng còn cho phép người dùng vay tiền để chi trả cho cuộc phẫu thuật. 

Thanh niên Trung Quốc và cơn cuồng si phẫu thuật thẩm mỹ đến bất chấp hậu hoạ - 6

Ở Trung Quốc có những ứng dụng cho phép phân tích gương mặt và gợi ý phẫu thuật.
Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào cũng thành công. Truyền thông Trung Quốc đã đăng tải những thông tin về các trường hợp gặp biến chứng hoặc tử vong ngay trên bàn mổ. Điều này thường xảy ra ở các phòng khám nhỏ, thiếu giấy phép. Ủy ban y tế Trung Quốc đã xác nhận khoảng 2772 trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ trái phép bắt đầu từ 5/2017 dẫn đến hơn 1200 vụ truy tố hình sự.
Thanh niên Trung Quốc và cơn cuồng si phẫu thuật thẩm mỹ đến bất chấp hậu hoạ - 7

Tất nhiên không thể tránh những rủi ro khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm?

Hóng chuyện 8989212037009462133

Tin nóng

Tin cập nhật

Like Fanpage

item