Các kỹ thuật làm căng da mặt không phẫu thuật

Bạn đã từng nghe tới căng da mặt không phẫu thuật chưa? Như từng đề cập trong bài viết “Các loại hình phẫu thuật căng da mặt,” phẫu thuật căng da mặt có tác dụng giúp trẻ hoá làn da và khiến tổng thể khuôn mặt bạn trông tươi trẻ hơn bằng cách nâng cơ và làm săn chắc vùng da bị nhão, chảy xệ. Nhưng nếu bạn sợ việc động tới dao kéo thì sao?

Nếu bạn không muốn thực hiện phẫu thuật xâm lấn sâu để có vẻ ngoài tươi trẻ, bạn vẫn có thể lựa chọn các phương pháp căng da mặt không phẫu thuật để đạt được mục tiêu của mình. Đây cũng là các lựa chọn có giá thành thấp hơn phẫu thuật căng da mặt thông thường.
Kĩ thuật căng da mặt không phẫu thuật sẽ được lựa chọn tùy theo mục đích mà bạn muốn đạt được khi thực hiện: căng da hoặc làm săn chắc. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ đề nghị kết hợp một vài phương pháp điều trị để trẻ hóa làn da thay vì chỉ lựa chọn một phương pháp. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp căng da mặt không phẫu thuật phổ biến mà bạn có thể cân nhắc thực hiện:

1. Căng da mặt với Botox

Botox, hay còn được gọi là Dysport, là phương pháp căng da mặt không phẫu thuật phổ biến nhất, và thông dụng trên toàn thế giới. Botox giúp các cơ thư giãn tạm thời, hỗ trợ chống co cơ, chống hình thành vết nhăn. Phương pháp điều trị bằng botox có hiệu quả nhất tại đường lằn ngang ở trán, giữa chân mày và các vết chân chim xung quanh mắt. Trong quá trình thực hiện, một loạt các mũi tiêm làm thư giãn cơ sẽ được thực hiện ở khu vực cần thiết.
Bạn sẽ nhìn thấy kết quả trong vòng 7 ngày. Hiệu quả của phương pháp tiêm botox sẽ kéo dài tối đa bốn tháng, do đó, để ngăn ngừa các vết nhăn xuất hiện trở lại, bác sĩ thường sẽ khuyên bạn thực hiện lại sau bốn tháng. Phương pháp này ít có phản ứng phụ, ngoại trừ những vết sưng và bầm nhỏ. Việc tiêm lặp lại sẽ giúp hiệu quả kéo dài hơn.

2. Căng da mặt bằng chất làm đầy

Botox giúp thư giãn các cơ dưới vết nhăn, tuy nhiên, chất làm đầy có thể giúp làm căng những đường lằn hoặc nếp gấp, những yếu tố làm tăng phần dư thừa trên mặt. Phương pháp này thường được được sử dụng cho phần dưới khuôn mặt, ở các nếp gấp hai bên cánh mũi, các nếp nhăn kéo dài từ mép xuống cằm, giúp làm đầy má và định hình đường xương hàm.
Cũng giống như tiêm botox, tiêm chất làm đầy cũng có thể gây ra các vết sưng đỏ xung quanh khu vực thực hiện. Kết quả có thể ngay lập tức nhìn thấy được. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng đây chỉ là phương pháp điều trị tạm thời, và hiệu quả có được không thể so sánh với phẫu thuật căng da mặt. Dưới đây là một số chất làm đầy phổ biến:
  • Nhóm chất làm đầy bằng Hyaluronic acid – Đây là loại chất làm đầy phổ biến nhất, sẽ kích thích sự sản sinh collagen tự nhiên từ cơ thể bạn
  • Nhóm chất làm đầy bằng collagen – Chất làm đầy này được tạo thành từ loại collagen tinh khiết. Hiệu quả của phương pháp này chỉ kéo dài trong khoảng một tháng và dễ gặp phải dị ứng.
Những chất làm đầy này nếu được tiêm thường xuyên sẽ làm giảm mức độ lão hóa trong khoảng thời gian dài.

3. Căng da mặt bằng mỡ tự thân

Thay vì tiêm các chất làm đầy da, nhiều bác sĩ đề nghị tiêm chất béo. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ cấy mỡ từ các bộ phận khác của bệnh nhân và tiêm vào khu vực thực hiện để làm đầy trở lại. Phương pháp này mang lại hiệu quả giải quyết các nếp nhăn khi cười, vết chân chim, và những phần bị lõm trên khuôn mặt. Hiệu quả của phương pháp tiêm chất béo sẽ kéo dài hơn và trông tự nhiên hơn. Thực hiện phương pháp này cũng sẽ tránh được các nguyên nhân gây nhiễm trùng mà chất làm đầy da hoặc botox có thể gây ra với một số người, bởi vì đây là mỡ được chuyển từ cơ thể của chính bệnh nhân.
Khuyết điểm của phương pháp căng da mặt không phẫu thuật này chính là không phải lúc nào cũng có sẵn mỡ trong cơ thể. Nếu trong bất kì phẫu thuật nào trước đó mà chất béo đã được sử dụng thì việc chiết xuất chất béo sẽ trở nên khó khăn hơn.

4. Căng da mặt bằng Thermage

Đây là phương pháp phổ biến, sử dụng sóng radio. Sóng radio được sử dụng thông qua một loại máy làm nóng lớp da phía trên. Phương pháp này làm collagen co lại và làm căng bề mặt da. Nó cũng tương tự như phương pháp căng da bằng tia laser, tuy nhiên với phương pháp này, sóng radio được sử dụng để làm căng da từ bên trong. Sóng radio cải thiện làn da bằng cách kéo căng collagen sẵn có và kích thích sự sản sinh các nguyên bào sợi collagen mới, giúp làn da trông trẻ trung hơn.
Phương pháp này được sử dụng để xóa các đường lằn và nếp nhăn, đồng thời giúp nâng lông mày, gò má và đường xương hàm. Đây là phương pháp giúp hồi phục tế bào nhanh hơn và giúp da săn chắc hơn.

5. Căng da mặt bằng Ulltratherapy

Đây là phương pháp tiên tiến, sử dụng sóng siêu âm để  đưa năng lượng nhiệt vào mô dưới da nhằm  kích thích việc sản sinh collagen. Hoạt động tương tự như phương pháp Thermage nhưng phương pháp Ultratherapy được cho là hiệu quả hơn do tính chất đặc biệt của các bước sóng cho phép chúng đi qua bề mặt trên của da mà không tạo ra mức nhiệt quá nóng.

Có thể bạn quan tâm?

Thẩm mỹ không phẫu thuật 3099357927440046599

Tin nóng

Tin cập nhật

Like Fanpage

item